Lập dàn ý: Giới thiệu về cây chuối Việt Nam

Giới thiệu về cây chuối Việt Nam (lớp 8)

I. Mở bài

– Cây chuối là một cây trồng rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam

– Cây chuối là loại cây rất dễ sống và được trồng ở nhiều nơi

II. Thân bài

  1. Đặc điểm của cây chuối

– Nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc

– Chuối được trồng rất phổ biến

– Chuối xuất hiện cách đây khoảng 800 TCN

– Cây chuối được trồng thành bụi

– Các bộ phận của cây chuối

+ Củ chuối: Nằm ở dưới đất, gắn với rễ cây chuối

+ Thân cây chuối: Được các bẹ chuối bao lấy nhau

+ Lá chuối: to, màu xanh

+ Hoa chuối: màu đỏ, có những hoa phát triển thành buồng chuối nhưng có hoa không phát triển được thì gọi là bắp chuối

+ Buồng chuối: bao gồm nhiều nải chuối

  1. Lợi ích của cây chuối

– Củ chuối có thể làm nhiều món ăn dân dã nhưng rất ngon

– Thân cây chuối có thể làm thức ăn cho chăn nuôi: trâu, bò, lợn, gà

– Hoa chuối: có thể làm món nộm hoa chuối rất ngon

– Quả chuối cung cấp nhiều vitamin, có thể làm thuốc chữa bệnh

– Lá chuối có thể dùng để làm nguyên liệu gói bánh cũng có thể làm chất đốt

– Cây chuối mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân

III. Kết bài

 Cây chuối ở Việt Nam đang ngày càng được phát triển để trở thành mặt hàng xuất khẩu

  Từ lâu, hình ảnh cây chuối đã gắn bó với con người Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *